Thứ Ba, 10 tháng 11, 2015

Điện thoại di động có hại cho thai nhiĐiện thoại di động có hại cho thai nhiMời xem tác hại của điện thoại di động :

Bức xạ từ điện thoại di động trong thời kỳ mang thai ảnh hưởng tới sự phát triển não bộ của thại nhi và thậm chí có thể gây ra chứng rối loạn tăng động giảm chú ý ở trẻ, theo nghiên cứu các nhà khoa học Mỹ.
Các nhà khoa học thuộc trường đại học Y khoa Yale (Mỹ) đã phát hiện thấy rằng bức xạ từ điện thoại di động có thể làm ảnh hưởng tới não bộ của thai nhi và gây ra những rối loạn về hành vi khi lớn lên. Kết luận trên được đưa ra sau các cuộc thí nghiệm được tiến hành trên chuột.
Những con chuột mang thai được chia thành 2 nhóm và nhốt trong hai lồng khác nhau. Trên đỉnh mỗi lồng, các nhà khoa học đặt một chiếc điện thoại di động (1 chiếc đang hoạt động và 1 chiếc đã tắt nguồn không thể truyền tín hiệu).

Các nhà khoa học khuyến cáo phụ nữ mang thai không nên giữ điện thoại di động gần cơ thể.
Sau khi những con chuột mẹ sinh con, nhóm nghiên cứu tiếp tục theo dõi sự phát triển của 2 nhóm chuột con cho đến khu chúng trường thành trước khi tiến hành kiểm tra hành vi của chúng. Kết quả cho thấy, những con chuột có mẹ tiếp xúc với bức xạ điện thoại di động trong thời kỳ mang thai thường có biểu hiện suy giảm khả năng ghi nhớ và hoạt động quá mức.
“Những con chuột bị ảnh hưởng bởi bức xạ từ điện thoại di động thường hoạt động nhiều hơn”, tiến sĩ Hugh Taylor, người đứng đầu nghiên cứu, cho biết trên Daily Mail“Khả năng ghi nhớ của chúng cũng suy giảm đôi chút... Những con chuột này chủ yếu hoạt động gần tường và không quan tâm thế giới xung quanh".
Tiến sĩ Hugh Taylor cảnh bảo kết quả nghiên cứu cho thấy bức xạ điện thoại di động có thể ảnh hưởng tới những phụ nữ mang thai và con của họ. Nên ông khuyên cáo những phụ nữ đang mang thai nên cận thận khi sử dụng điện thoại di động và nên giữa thiết bị này ở xa cơ thể.
Các hãng sản xuất điện thoại di động trên thế giới cũng đã cảnh báo khách không nên giữ điện thoại gần cơ thể, nhưng cảnh báo này thường không được chú ý vì chúng được ghi trong sổ hướng dẫn sử dụng của điện thoại di động.
Cơ quan viễn thông của Liên Hợp Quốc cho viết số thuê bao điện thoại di động trên thế giới gần như đã cân bằng số dân trên Trái đất.


www.leuxonghoi.net   Sưu tầm
---oOo---
Điện thoại di động và bệnh ung thư
Điện thoại di động có gây nguy hiểm cho sức khỏe người sử dụng không? Tất nhiên rồi, việc sử dụng điện thoại di động trong nhiều năm có thể là nguy cơ tiềm ẩn, đe dọa sức khỏe của người dùng, theo tiến sĩ Devra Davis, giáo sư dịch tễ học Ung thư, đồng thời là nhà hoạt động môi trường nổi tiếng, phát biểu tại một cuộc hội thảo trong khuôn viên trường UCSF Parnassus, Hoa Kỳ.
Bạn áp điện thoại di động lên tai để trao đổi thông tin hàng ngày, hàng năm cũng tức là bạn đang cố tình tiếp xúc với bức xạ tần số vô tuyến điện ở cự ly gần, điều này rất có hại cho các bộ phận bên trong đầu của bạn, theo Davis, đó là những kết luận sau nhiều nghiên cứu dịch tể học về việc sử dụng điện thoại di động trong thời gian dài và các cuộc thí nghiệm trên động vật.
Sử dụng điện thoại di động có thể gia tăng rủi ro mắc phải bệnh ung thư não ác tính và khối u khác, bao gồm các khối u vùng thần kinh thính giác, ung thư tuyến nước bọt và mang tai, theo Davis. Các nghiên cứu khác cảnh báo việc sử dụng điện thoại di động thường xuyên có thể có liên quan đến bệnh mất trí nhớ, mất ngủ, viêm và bệnh vô sinh ở nam giới. Điện thoại di động làm thay đổi sóng não trong điện não đồ, kết luận này có được sau cuộc kiểm tra đo đạc và ghi chép hoạt động điện của não.
Một tỷ lệ lớn của các tiếp xúc với bức xạ điện từ có thể được loại bỏ bằng cách giữ cho điện thoại di động ở xa, ra khỏi cơ thể. Tiếp xúc giảm theo cấp số nhân với khoảng cách, theo Davis, bạn nên sử dụng tai nghe và không nên mang theo điện thoại di động trong túi quần áo.
---oOo---
Quá nhiều bệnh nguy hiểm từ điện thoại di động
Cần biết - 26/01
Dù quá gần gũi với đời sống hàng ngày nhưng nguy cơ tiềm ẩn bệnh tật từ điện thoại di động là rất đáng báo động.
Sóng điện thoại có những ảnh hưởng gì cho chúng ta?
Bệnh đục thủy tinh thể
Thời gian dài sử dụng điện thoại quá lâu sẽ gây tổn thương mạnh cho mắt và các bộ phận khác. Đặc biệt là khi nghe điện thoại, sóng bức xạ điện từ gây ra sẽ tổn hại đến tinh thể nhãn cầu, phá vỡ chức năng tiếp nhận thông tin của tế bào.
Gây loãng xương
Bức xạ điện từ của sóng điện thoại làm giảm mật độ canxi trong xương, gây ra bệnh loãng xương. Năm 2006, một nhóm nghiên cứu của Đan Mạch đã có kết luận trên sau khi kiểm tra 150 nam giới có thói quen để điện thoại di động ở thắt lưng, bình quân đều sử dụng trên 15 giờ. Tất cả họ đều có mật độ canxi trong xương của bên xương hông giảm thấp.
Rất nhiều bệnh nguy hiểm gây ra từ điện thoại di động (Ảnh minh họa: Internet)
Tăng nguy cơ mắc u não
Chuyên gia u bướu của một trường Đại học Mỹ cho biết, từ những nghiên cứu gần đây đều chứng minh, tia bức xạ di động sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh u não. Nếu mỗi ngày sử dụng 1 tiếng và thời gian sử dụng dài sẽ tăng nguy cơ mắc u não và bệnh ung thư não. Chuyên gia khuyến cáo, khi dùng di động nên nghe bằng tai nghe, khi tín hiệu sóng đang truyền phát đi, không nên để di động gần kề bên tai.
Gây điếc tai vĩnh viễn
Trong hội nghị hàng năm của Hiệp hội tai mũi họng Mỹ có chỉ rõ, mỗi ngày chỉ áp di động lên tai nghe 1 giờ thì cũng có khả năng gây ra thương tổn về thính lực vĩnh viễn. Ngoài ra, loại tổn thương thính lực này không thể khôi phục, thậm chí còn nghiêm trọng, có thể đến năm 40, 50 tuổi sẽ gây điếc tai.
Ảnh hưởng đến giấc ngủ
Một nghiên cứu được thực hiện trên 36 phụ nữ và 35 đàn ông ở độ tuổi từ 18 đến 45 cho thấy, những người tiếp xúc với sóng điện thoại nhiều hơn sẽ khó chìm vào giấc ngủ hơn những người không bị sóng điện thoại ảnh hưởng.

Tuy nhiên, ngày càng nhiều người dành nhiều thời gian bên những chiếc điện thoại (Ảnh minh họa: Internet)
Sóng điện thoại giết chết 30% tinh binh
Hầu hết nam giới sở hữu 50% - 85% tinh binh có chuyển động bình thường. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu phát hiện, tỉ lệ này giảm xuống trung bình 8% do việc tiếp xúc với bức xạ điện từ phát ra từ điện thoại di động. Tác động tương tự cũng được ghi nhận đối với sự di chuyển của các tinh trùng.
Cách giảm tác hại của sóng điện thoại
Để tránh hoặc giảm thiểu những ảnh hưởng bức xạ điện từ của sóng điện thoại di động, chúng ta cần lưu ý:
- Hạn chế gọi điện quá lâu, để xa khi nghe vì như vậy sẽ giúp giảm biên độ bức xạ tới 4 lần.
- Không dùng khi hết pin, tránh quay đầu điện thoại vào người.
- Chuyển vị trí của điện thoại thường xuyên khi đang nói chuyện để sóng điện từ không tập trung vào một điểm duy nhất trên cơ thể bạn.
- Không để gần đầu trẻ em, không nên để điện thoại lâu trong túi quần.

Theo Nguyễn Minh-S.H/Anninhthudo.vn


www.leuxonghoi.net  Sưu tầm


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét